Mascot là gì?

Mascot theo được hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là linh vật - là động vật hoặc thực vật hay những vật được con người sáng tạo nên chung ta gọi chung là những đối tượng. Như vậy, chúng có thể mô phỏng từ thực tế hoặc do con người tự nghĩ ra, nhưng điều quan trong duy nhất đó là chúng đều đại diện cho sự may mắn, tốt đẹp mang ý nghĩa tích tích cực. 

Nguốn gốc từ "Mascot"

Mascot có nguồn gốc từ "Mascotte" trong tiếng Pháp có nghĩa là bùa may mắn. Từ này được dùng cho việc mô tả bất kỳ thứ gì mang lại may mắn cho người khác.

Mascot được sử dụng ở đâu?

Chúng thường xuất hiện ở các đại hội thể dục thể thao như linh vật của sự kiện, các bạn sẽ dễ dàng nghe nhắc đến: Linh vật của world cup 2014 tại Brazil là con Tatu, linh vật thể thao thường được dùng để tiếp thị cho chương trình hay đội bóng nào đó.
Linh vật world cup 2014 Tatu
 
Ngoài ra các bạn cũng dễ dàng bắt gặp linh vật Mascot được dùng xuất hiện bên cạnh các nhận vận như đại sứ thiệt chí nào đó.
Thành Long và mascot gấu trúc tại Oscar 2017
Mascot bên cạnh đại sứ
 
Bên cạnh những Mascot mang tính biểu tượng bạn cũng dễ dàng bắt gặp chúng ở đường phố gây chú ý, thích thú, tò mò cho người qua lại chúng gọi là Mascot đường phố. Ở các nước phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ, Ý... bạn sẽ thấy Mascot được các công ty sử dụng rất nhiều để xây dựng thương hiệu mang sản phẩm đến gần công chúng hơn. 
 
Nếu bạn đang xây dựng ý tưởng cho chiến lược marketing cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Hay đơn giản bạn chỉ muốn nơi sản phẩm bạn xuất hiện sẽ gây sự chú ý ở mọi người? Thì việc sử dụng linh vật mascot là một sự lựa chọn vô cùng độc đáo và phù hợp.
 
Với việc tiếp thị bằng mascot bạn chú ý đến ý nghĩa hình tượng, ý nghĩa tinh thần mà mascot đại diện, kết hợp với sự tinh tế trong màu sắc, động tác biểu diễn là yếu tố đầu tiên chạm đến khách hàng của bạn.
Mascot cho thương hiệu Stir
 
 

 

 

Bình luận

 • avatar

  Cherry Nguyễn
  .
  Nghe suốt mà không biết là gì,trước giờ toàn gọi con thú bông
 • avatar

  Mi
  .
  Hay đấy
 • avatar

  Mr Siro
  .
  Thông tin rất hữu ích

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.