Có những loại mascot nào trên thị trường

Mascot là những mẫu trang phục hầu hết được tạo ra từ các công ty thiết kế và may mascot,mascot được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên vật liệu khác nhau. Được tạo hình bắt mắt với nhiều hình dáng khác nhau chúng được sử dụng nhiều tại những khu vui chơi hay trung tâm thương mại hay các dịp tổ chức sự kiện để thu hút khách hàng,quảng bá thương hiệu tạo ra nguồn cảm hứng tích cực và mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh.
 

Mascot

Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại Mascot và trang phục hóa trang thông dụng trên thị trường không?

 

1. Mascot bông ( mascot truyền thống)

Sở dĩ được gọi là mascot bông là tại vì đây là dòng Mascot được thiết kế từ khung làm bằng mút xốp bên ngoài phủ vải lông thú dài hoặc lông thú ngắn cao cấp nhập ngoại với độ mịn và bền chắc tuyệt đối. Đặc điểm nổi bật của loại mascot này là có thể thiết kế và sản xuất với đủ hình dáng khác nhau mà không bị hạn chế như các loại mascot khác.

Mascot bông

Ưu điểm của Mascot bông là giá thành rẻ,dễ sử dụng và trong lúc sử dụng người mặc sẽ không bị phân tâm trong quá trình di chuyển hoạt náo vì bị rơi rớt phụ kiện.

Tuy nhiên, mẫu Mascot này lại có nhược điểm là khá nóng do thiết kế kín. Sẽ hơi khó chịu nếu bạn phải mặc và làm việc dưới thời tiết nắng nóng nhưng lại phù hợp với môi trường làm việc có sử dụng máy lạnh tại các trung tâm thương mại.

2. Trang phục thú hở mặt

Cũng gần giống như mascot bông,trang phục hở mặt được thiết kế từ nguyên liệu chính là vải lông thú ngắn hoặc vải nhưng điểm đặc biệt ở trang phục thú hở mặt là được các công ty may Mascot thiết kế phần đầu hở mặt,may đơn giản 1 lớp vải ít cầu kì hơn.

Trang phục thú hở mặt

Điều này giúp người mặc cảm thấy thông thoáng hơn.Tiện lợi trong di chuyển, thích hợp hoạt động dưới thời tiết nắng nóng và điều đặc biệt nhất là loại trang phục này thường được sử dụng trong các vở kịch,chủ yếu là kịch dành cho thiếu nhi để khán giả có thể nhìn thấy rõ được cơ mặt,cũng như biểu cảm trên khuôn mặt người diễn.Và điểm cuối cùng mang lại là giá thành của trang phục hở mặt rẻ hơn so với mascot bông.Vì vậy quý khách muốn may mascot giá rẻ thì đây là một lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiên, những loại trang phục này lại không gây được ấn tượng mạnh như Mascot bông do hình dáng chưa đạt đến độ chuẩn xác tuyệt đối và đẹp như những loại Mascot truyền thống.

3. Mascot hơi

Khác hẳn với hai dòng Mascot trên, các công ty may và cho thuê Mascot cho ra đời dòng Mascot hơi.Mascot hơi có 2 loại là mascot hơi 1 lớp và mascot hơi 2 lớp. Được cấu tạo chính từ vải nilon cao cấp kèm với vải lông thú ngắn.Ngoài ra mascot được thiết kế quạt thổi hơi cùng bình acquy hoặc cục bin dự phòng bên trong, Mascot hơi được sử dụng nhiều tại các sự kiện quan trọng như: sự kiện nhãn hàng, lễ khánh thành, khai trương, động thổ...

Mascot hơi

Màu sắc mascot hơi tươi sáng mang đến sự nổi bật cho không gian sự kiện. Đồng thời mascot căng tròn và kích thước của Mascot này khá lớn do được thổi phồng lên bằng quạt nên không cần quá nhiều đến sự hỗ trợ của con người.Ngoài ra 2 ưu điểm nổi bật của mascot hơi là sau khi sử dụng có thể xì ra gấp gọn trong vali nên dễ di chuyển,thời gian sử dụng lâu hơn so với mascot bông truyền thống.Và một ưu điểm nữa đó là mascot hơi mặc khá thoải mái ko bị nóng bức giúp người mặc thoải mái di chuyển và hoạt náo.

Tuy nhiên nhược điểm của mascot hơi là giá thành cao và khó để thiết kế và sản xuất giống mẫu khách hàng cũng như bị hạn chế về mẫu mã.

 4. Mascot đổ nhựa
 

Mascot đổ nhựa được coi là một trong những loại mascot cao cấp nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay.Mascot đổ nhựa được thiết kế và sản xuất khá công phu,đòi hỏi nhiều yếu tố như đội ngũ thiết kế rập 3D,tạo khuôn, móc sản xuất,quá trình đổ nhựa...Điểm đặc biệt của mascot đổ nhựa là mascot làm ra như một nhân vật thật,ngày nay nó được sử dụng vào trong điện ảnh khá nhiều khi các nhà sản xuất muốn tạo ra các nhân vật quái dị mà không cần phải hóa trang nhiều


Mascot đổ nhựa

Mascot đổ nhựa với ưu điểm lớn là nhân vật mascot nhìn sinh động,giống như thật,dễ dàng hoạt náo,thời gian sử dụng lâu dài.
Tuy nhiên mascot đổ nhựa có nhiều nhược điểm như : chí phí sản xuất rất cao dẫn đến mascot giá thành rất cao.Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam chưa có một công ty nào sản xuất được loại mascot này,khách hàng muốn sở hữu chúng phải đặt hàng từ Mỹ,Thái Lan...

BINGO hy vọng với những chia sẽ vừa rồi phần nào đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mascot và các loại mascot trên thế giới.Và nếu các bạn có ý định đặt may mascot thì với những chia sẻ như trên sẽ giúp bạn hình dung và đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn
Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho BINGO theo hotline 0904772125 để được tư vấn và báo giá cụ thể cho mẫu mascot của bạn hoặc xem thêm các mẫu mascot khác tại đây

 

Viết bình luận

Bạn hãy gửi bình luận. Xin cảm ơn!