Những điều thú vị về linh vật của các kỳ SEA Games mà bạn có thể chưa biết-Mascot con thỏ Borey và Romduol Sea Games 32

Linh vật của các kỳ SEA Games là một biểu tượng đại diện cho các cuộc thi thể thao đó và thường được sử dụng để tạo sự thân thiện và đoàn kết giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi. Linh vật thường được thiết kế để thể hiện văn hóa và đặc trưng địa phương của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đăng cai, và thường có hình dáng của một con vật hoặc một nhân vật hư cấu.

Việc sử dụng linh vật trong các kỳ SEA Games còn có ý nghĩa giúp tăng sự chú ý và quan tâm đến các cuộc thi thể thao này, đồng thời giúp xây dựng hình ảnh đẹp về quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đăng cai, góp phần nâng cao niềm tự hào của người dân trong nước. Ngoài ra, linh vật còn được sử dụng để quảng bá và tiếp thị sản phẩm, đưa thương hiệu của các nhà tài trợ và địa phương đăng cai đến với khán giả toàn khu vực.

Tổng hợp hình ảnh các linh vật qua các kỳ SEA Games

Dưới đây là tổng hợp hình ảnh các linh vật của các nước qua các kỳ SEA Games
 

SEA Games 32 năm nay sẽ được tổ chức ở đâu ?

SEA Games là sự kiện thể thao hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm và tinh thần thể thao của hàng triệu người dân trong khu vực này. Được tổ chức định kỳ hai năm một lần, SEA Games lần này sẽ diễn ra tại Campuchia vào năm 2023. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Campuchia được chọn làm quốc gia chủ nhà.


SEA Games 32 tại Campuchia dự kiến lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 5/5/2023 và kết thúc với lễ bế mạc vào ngày 16/5/2023. Một số môn thi đấu có thể bắt đầu sớm trước ngày khai mạc.. Sự kiện thể thao này sẽ có sự tham gia của hơn 11.000 vận động viên, huấn luyện viên, quản lý, trọng tài và nhà báo từ 11 quốc gia thành viên của ASEAN. Các quốc gia này bao gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

SEA Games 32 tại Campuchia sẽ có tổng cộng 40 môn thể thao, bao gồm cả các môn thể thao truyền thống như bóng đá, bóng rổ, cầu lông và bơi lội, cũng như các môn thể thao mới được giới thiệu trong sự kiện này như bắn cung, đấu vật freestyle và bóng chuyền bãi biển 4 người.

Linh vật SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia mang ý nghĩa gì ?

Linh vật SEA Games 32 là chú thỏ mang tên Borey và cô thỏ Romduol. Cả 2 con thỏ đều xuất hiện trong lịch sử Khmer với ý nghĩa lớn về giáo dục. Borey là chú thỏ đại diện cho sự đoàn kết còn Romduol là cô thỏ mang tên một loài hoa.
Cả mascot Borey và mascot Romduol đều mặc lên mình trang phục truyền thống Khmer.Bên cạnh đó, thỏ cũng là nhân vật có giá trị trong dân gian Khmer cũng như trong văn học.

Mặt khác, năm 2023 cũng là năm con thỏ theo lịch phương Đông của Trung Quốc

Và điều cuối cùng Borey và Romduol mang ý nghĩa Phật giáo, đại diện cho sự công bằng, bình đẳng, kiến thức và những trợ giúp xã hội.

                (Linh vật Borey và Romduol SEA games 32)
 

Tuy nhiên cũng như mascot Sao la-linh vật Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vừa qua thì vẫn có những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về linh vật Borey và Romduol.
Dưới đây là hình ảnh của một số comment hài hước và dí dỏm của "dư cân mạng" về 2 nhân vật này

Trước đó,linh vật Sao La cũng từng bị nhiều người nhận xét khi xuất hiện ngoài đời bằng vẻ bề ngoài "khác xa ảnh". Tuy nhiên, trải qua nhiều ngày thì hình ảnh linh vật SEA Games 31 của Việt Nam đã trở thành một biểu tượng quý giá,góp phần vào sự thành công của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.


Ở trên là những thông tin về các linh vật qua các kỳ Sea Games mà BINGO tổng hợp.Nếu các bạn cần thêm thông tin về linh vật hoặc có nhu cầu thiết kế và đặt may mascot theo yêu cầu hãy liên hệ với Mascot BINGO để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 
Công ty TNHH thương mại sản xuất BINGO
Tư vấn đặt may 1 : 0904.772.125 ( Mr Sam)
Tư vấn đặt may 2 : 0934.945.946 ( Ms Thảo)|
Tư vấn đặt thuê : 0968.899.663
Address: 23A,Đường Thới An 10,Phường Thới An,Quận 12,tp HCM
Email :dohoatrang.vn@gmail.com

Fanpage :
https://www.facebook.com/mascotbingo/
https://www.facebook.com/dohoatrang.vn/
Youtube :
https://www.youtube.com/c/MASCOTBINGO


 

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn hãy gửi bình luận. Xin cảm ơn!