Tại sao lựa chọn sử dụng Mascot

Trước hết ta phải hiểu mascot là gì?
Mascot được hiểu theo nghĩa tiếng việt là những linh vật, có thể là động vật hay là bất cứ hình thù gì do con người nghĩ ra. Và mascot đại diện cho sự vui tươi, may mắn hoặc là hình ảnh mô phỏng cho thông điệp của tổ chức muốn dành cho khách hàng của mình. Đồng thời hình ảnh của những chú Mascot này sẽ là tâm điểm tạo không khí sinh động cho sự kiện và giúp lưu giữ trong tâm trí khách hàng một hình ảnh đẹp về doanh nghiệp.
Vậy tại sao lại lựa chọn sử dụng mascot? Mascot đem lại lợi ích gì?
Thứ nhất, mascot đáp ứng mục đích kinh doanh

Tại sao lựa chọn sử dụng Mascot
Mascot là một trong những kiểu mẫu mang lại sự đa dạng trong mục đích sử dụng của các xưởng may Mascot. Chúng mang đến sự hữu dụng trong tất cả những công việc cần thiết. Sự biến hóa linh hoạt trong chức năng cơ bản đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Từ những sự kiện đến khu vui chơi. Từ cửa hàng đến trung tâm thương mại bạn đều có thể sử dụng để thu hút khách hàng. Chính vì đa chức năng nên hiệu quả mà việc mua đồ Mascot mang lại cũng rất nhiều mặt như: tạo được sự hứng thú cho khách hàng, mang đến hiệu ứng tích cực và cảm hứng tới mọi người, kết nối trong yêu thương...
Thứ 2, Chi ít thu nhiều

sử dụng Mascot
Hầu hết các doanh nghiệp sau khi sử dụng Mascot đều có phản hồi tích cực về doanh thu. Nguyên nhân là do lợi nhuận mà những linh thú này mang lại. Thay vì phải chi hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu chi phí cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra vài triệu cho một một lần mua đồ Mascot thay cho chiến lược quảng cáo. Tuy không mang tầm vĩ mô nhưng ảnh hưởng của phương pháp này lại vô cùng lớn bởi sự khác biệt và độc đáo. Chính vì vậy, chi ít nhưng thu lại rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng chúng là một trong những điểm cộng được khách hàng ưu tiên sử dụng.
Như vậy, không còn là những biểu tượng đơn thuần, mà mascot còn l gương mặt đại diện của thương hiệu và mang hình ảnh của thương hiệu đến gần hơn với công chúng. Với những tạo hình ấn tượng, mascot hứa hẹ sẽ là sợi dây liên kết vô hình hoàn hảo giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đồng thời, đối với một chiến lược Marketing thì việc làm cho mọi người nhớ đến thương hiệu là một điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy hình ảnh những chú mascot mang thông điệp của công ty thông qua những thiết kế ngộ nghĩnh sẽ là điểm cộng cho chiến dịch marketing của bạn.
 

Viết bình luận

Bạn hãy gửi bình luận. Xin cảm ơn!