Ý nghĩa của mascot thần tài trong dịp tết

Là thời điểm bắt đầu một năm mới, tết có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của người Việt. Trong dịp Tết, ngoài các món ăn truyền thống, các phong tục quen thuộc thì chúng ta cũng không quên cầu chúc những điều tốt đẹp, tiền tài và hạnh phúc. Một trong những điều rất được ưa chuộng trong dịp Tết đó chính là những hình ảnh may mắn như thần tài, ông địa,… Vậy tại sao thần tài lại được nhắc đến và được hóa trang nhiều trong dịp Tết? ý nghĩa của mascot thần tài như thế nào? Từ lâu, hình ảnh thần tài đã trở thành biểu tượng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình tại nước ta. thần tài đại diện cho sự giàu sang, no đủ, phú quý. Và đây cũng là lý do vì sao dân ta có tục thờ thần tài để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến cho gia đình, cầu sự thịnh vượng, bình an.
Hiện nay, thần tài có rất nhiều hình ảnh khác nhau, phù hợp với sự thay đổi văn hóa theo hướng hiện đại, tuy nhiên, trang phục thần tài vẫn chủ yếu sử dụng các gam màu như đỏ may mắn, xanh dương an lành hoặc các màu trầm, ấm. Ngoài ra, với sự sáng tạo, hình ảnh thần tài cũng gần gũi hơn với các tạo hình dễ thương như miệng cười, màu sắc sáng, nổi bật. Hình ảnh thần tài cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các buổi họp mặt cuối năm, xuất hiện cùng ông địa trong các dịch vụ xông đất, giải hạn để mang đến sự êm ấm, giàu có và thịnh vượng. Hình ảnh thần tài với nụ cười hiền hòa, ấm áp đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong tết Việt với ý nghĩa vô cùng sâu sắc và giá trị.

 


Chúng ta đã biết đến ý nghĩa của thần tài, trang phục dành cho thần tài trong dịp Tết rồi đấy. Nếu bạn cũng muốn mang không khí tươi vui, mang chút an lành hoặc đem đến những màn giải trí đặc biệt cho người thân, bạn bè thì hãy liên hệ ngay với BINGO để được tư vấn, chọn được trang phục thích hơp và nhiều ý nghĩa trong dịp Tết năm nay nhé.

 

Viết bình luận

Bạn hãy gửi bình luận. Xin cảm ơn!