Linh vật Olympic của Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Nhật Bản

Linh vật Olympic của Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Nhật Bản. Bingo chuyên may và bán sản phẩm đồ hóa trang, mascot, gấu bông... cao cấp, chất lượng, giá thành hợp lý. Thế vận hội Olympic là một đại hội thể thao lớn nhất hành tinh và diễn ra định kỳ 4 năm một lần. Kỳ Thế vận hội sắp tới sẽ là vào năm 2020 và Nhật Bản chính là quốc gia đăng cai tổ chức đại hội lần này. Ở mỗi kỳ Thế vận hội lại có một linh vật được lựa chọn làm đại diện cho sự kiện cũng như đất nước được vinh dự tổ chức Olympic năm đó. Miraitowa và Someity là 2 linh vật được lựa chọn cho Thế vận hội 2020 tại Nhật Bản. Mascot Linh vật Olympic 2020 hiện đã có mặt tại Mascot Bingo, sẵn sàng chờ đón cho sự kiện thể thao đang rất được mong đợi sắp đến.

Đôi nét về Linh vật Olympic và linh vật của các kỳ Olympic trước

Linh vật được biết đến là biểu tượng đại diện cho một sự kiện cũng như quốc gia hay khu vực đăng cai tổ chức sự kiện đó. Nhằm mang đến những ý nghĩa đặc trưng, mang tinh thần dân tộc và thể thao riêng thì các linh vật thường sẽ là một loài động vật nào đó được nhân hóa, sáng tạo với hình ảnh cực kỳ đáng yêu ngộ nghĩnh, tạo được dấu ấn riêng. Các linh vật này thường sẽ gây chú ý đặc biệt đối với tất cả mọi người bởi đường nét đầy mới mẻ, độc đáo của nó.

Linh vật Olympic được lựa chọn phải mang cả yếu tố truyền thống lẫn hiện đại, và bên trong ẩn chứa sức mạnh phi thường cũng như phải có tinh thần thể thao và công lý. Ý nghĩa của Linh vật Olympic cũng phần nào thể hiện được những thông điệp mà đại hội thể thao này muốn truyền đạt đến tất cả mọi người - những người yêu thể thao trên khắp toàn cầu. Bên cạnh Linh vật Olympic thì Linh vật Paralympic đại diện cho Thế vận hội dành cho người khuyết tật cũng rất có ý nghĩa khi thể hiện sức mạnh, lòng tốt và các khả năng đặc biệt.

Có thể thấy Linh vật Olympic nói riêng và linh vật cho những sự kiện khác nói chung đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu đến mọi người những giá trị tuyệt vời mà sự kiện sẽ mang đến. Chính vì thế, Linh vật Olympic luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Một số Linh vật Olympic nổi tiếng ở các kỳ Thế vận hội trước có thể kể đến đó là:

  • Thế vận hội Rio de Janeiro 2016: Linh vật là  Vinicius
  • Thế vận hội London 2012: Linh vật là Wenlock 
  • Thế vận hội Bắc Kinh 2008: Linh vật lấy ý tưởng từ hình ảnh của các loài động vật bao gồm gấu trúc, cá, chim én, linh dương, ngọn đuốc của Thế vận hội đó là Tinh Tinh, Hoan Hoan, Ni Ni, Nghênh Nghênh, Bối Bối
  • Thế vận hội Athena 2004: Linh vật lấy ý tưởng từ búp bê Hy Lạp thời cổ đại là Phevos và Athena 
  • Thế vận hội Sydney 2000: Linh vật dựa trên 3 loài động vật là chim Olly, Thú mỏ vịt Syd và nhím Millie

Linh vật Olympic 2020 diễn ra ở Tokyo, Nhật: Miraitowa và Someity

Linh vật Olympic mới nhất đã được xác định cho Kỳ Thế vận hội sắp tới được tổ chức tại Tokyo - Nhật Bản vào năm 2020 đó là Someity (mắt đỏ) và Miraitowa (mắt xanh). Nhật Bản vốn nổi tiếng với các bộ truyện tranh và phim hoạt hình, chính vì thế mà 2 Linh vật Olympic này đều là nhân vật không có thật, mang đậm sự sáng tạo và tưởng tượng theo phong cách nhân vật hoạt hình hay truyện tranh của Nhật. 

Mang ý nghĩa về sự hy vọng tương lai vĩnh cửu cho cả nhân loại, Linh vật Miraitowa là cái tên được ghép từ 2 từ tiếng Nhật mirai - tương lai - và towa - vĩnh cửu. Trong khi đó Linh vật Someity là đại diện cho Paralympic lấy tên từ loài hoa anh đào nổi tiếng nhất của Nhật Bản và mang ý nghĩa về nghị lực khi cụm từ so mighty trong tiếng Anh nói đến sự hùng mạnh. Có thể thấy, 2 Linh vật Olympic này không chỉ có thiết kế độc đáo, sáng tạo mà còn chứa đựng những thông điệp, ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đúng theo tinh thần của Thế vận hội Olympic.

Linh vật Olympic của Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Nhật Bản

(Linh vật Olympic 2020 "Miraitowa"  và "Someity")


Hai Linh vật Olympic Miraitowa và Someity đã chiến thắng hơn 2000 mẫu thiết kế linh vật khác đã được gửi đến cuộc thi thiết kế linh vật của Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo. Kết quả được xác định thông qua cuộc bình chọn diễn ra ở 16.769 trường tiểu học, chính vì thế, đây là lựa chọn xứng đáng và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Đây là lần thứ 2 Tokyo được quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội và kỳ Olympic này sẽ có 207 quốc gia tham dự với 33 môn thi đấu kéo dài từ 24/07/2020 - 09/08/2020. Trong khi đó Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 25/08/2020 - 06/09/2020.

Hình ảnh Linh vật Olympic 2020 đã được phổ biến ở khắp nơi nhằm quảng bá rộng rãi cho sự kiện này. Rất nhiều hoạt động sẽ diễn ra bên lề để chào đón Kỳ Thế vận hội đang được trông đợi sau 4 năm này. Chắc chắn đây sẽ là sự kiện kết nối những người yêu thể thao trên khắp toàn cầu, mọi người có thể tụ họp đến Tokyo hoặc luôn dõi theo các hoạt động thông qua những cầu truyền hình trực tiếp.

Mascot Bingo nhận may Linh vật Olympic 2020 Miraitowa và Someity

Để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong sự kiện Olympic sẽ diễn ra tại Tokyo sắp tới đây, Mascot Bingo hiện có thể nhận may và cung cấp sản phẩm Mascot Linh vật Olympic 2020 Miraitowa và Someity với số lượng lớn. Chúng tôi cam kết sản phẩm được may tinh tế với các chất liệu được tuyển chọn tỉ mỉ, từng đường nét sống động và vô cùng chân thực với màu sắc đẹp. Vải may sản phẩm cực kỳ mềm mịn, có độ bền cao, sờ vào cực thích, chắc chắn sẽ tạo sự thoải mái tối ưu cho người mặc mascot. Ngoài ra, còn đảm bảo vệ độ an toàn cho sức khỏe, không gây ra kích ứng hay dị ứng gì.

Linh vật Olympic của Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Nhật Bản

(Linh vật sư tử iBS trường mầm non quốc tế BINGO sản xuất)Mascot Bingo hiện là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại TPHCM và trên cả nước chuyên may và phân phối các sản phẩm mascot linh vật, đồ hóa trang, mascot mô hình sản phẩm, mascot hoạt hình... Không chỉ có giá thành hợp lý, chúng tôi còn cam kết chất lượng cho từng sản phẩm, đặc biệt có thể đáp ứng được số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng.

Linh vật Olympic của Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Nhật Bản

(Linh vật nhãn hàng Castrol Active được BINGO sản xuất)Ngoài Linh vật Olympic 2020, Mascot Bingo còn nhận thiết kế và sản xuất nhiều sản phẩm Linh vật ấn tượng khác như Linh vật Trung tâm Ngoại ngữ iBS, Linh vật Castrol Active, Linh vật FAHASA,... Để được tư vấn chi tiết và đặt hàng nhanh chóng nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Mọi thông tin liên hệ, thắc mắc, hỏi đáp, xin liên hệ chúng tôi:

MASCOT BINGO

  • Địa chỉ: 435/35A Lê Văn Thọ, Phường 9, TP.HCM
  • Điện thoại: 0904 772 125
  • Email: dohoatrang.vn@gmail.com

Viết bình luận

Bạn hãy gửi bình luận. Xin cảm ơn!