Chọn chất liệu cho trang phục hóa trang

 

 

 

 

 

Khi thiết kế trang phục hóa trang, bạn có nhiều lựa chọn. Nhìn chung, các hình mẫu, màu sắc, và phụ kiện là tất cả những gì quan trọng trong việc tạo ra một linh vật lý tưởng. Khi xem xét tất cả các lựa chọn thiết kế này, điều quan trọng là đừng quên về vật liệu, chất liệu linh vật mà trang phục mascot của bạn được tạo ra. Tất cả vật liệu linh vật đều khác biệt và có đặc tính độc đáo. Dưới đây là vài ý ngắn gọn về cách chọn đúng chất liệu cho trang phục mascot của bạn.

  • Loại vật liệu

Foam là một trong những vật liệu phổ biến nhất. Foam là một vật liệu rất linh hoạt có sẵn trên thị trường ngày nay được sử dụng cho cấu trúc cơ bản của hầu hết các linh vật. Điều này có nghĩa là bọt được sử dụng trong linh vật của bạn có thể cứng và chắc chắn, hoặc rất linh hoạt và dễ di chuyển. Ngoài tính linh hoạt của nó, bọt cũng nhẹ và có luồng không khí tốt. Ngoài ra, bọt chuyên ngành không giữ ẩm, làm vật liệu bền hơn duy trì được lâu.

Giống như bọt, có rất nhiều lựa chọn vải phù hợp để sử dụng. Bạn có thể không sử dụng hết tất cả loại vải trong thiết kế linh vật của bạn, nhưng bạn nên biết về các đặc tính và cách sử dụng. Vải bông và polyester rất tuyệt vời cho vật liệu nhẹ được sử dụng cho quần áo và phụ kiện, nhưng chúng có thể hấp thụ độ ẩm và cần phải làm sạch thường xuyên hơn. Có loại vải có chất lượng bóng nhưng có thể dễ dàng bị mắc kẹt hơn các loại vải khác. Ngoài ra còn có các loại lông thú giả và lông cừu khác nhau để cung cấp cho một linh vật một cái nhìn độc đáo hoặc bất kỳ loại sinh vật tưởng tượng nào.

Các vật liệu khác thường được sử dụng để làm mắt lưới bên trong cho phép người mặc thoải mái, đế cao su cho bàn chân, và các vật liệu khác kết nối các bộ phận khác nhau của trang phục với nhau.

  • Điều cần tránh

Khi thiết kế một bộ trang phục mascot, bạn sẽ muốn tránh những vật liệu hấp thụ độ ẩm và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn, vật liệu nặng, vật liệu độc hại.... Nhưng chất liệu phải tạo trang phục mascot có thể sử dụng lâu dài theo thời gian.

  • Cân nhắc sử dụng

Khi quyết định vật liệu linh vật, chúng ta sẽ xem linh vật của bạn sẽ làm gì. Một linh vật mà thực hiện rất nhiều pha nguy hiểm và hoạt động thể chất sẽ phải được trang phục của mình được làm từ vật liệu bền mà còn giữ cho người mặc mát mẻ và thoải mái. Một linh vật ít hoạt động có thể được làm từ vật liệu có thể tinh tế hơn. Trên hết, trang phục cần được thoải mái. Môi trường sử dụng trang phục hóa trang sẽ được cân nhắc và xem xét để lựa chọn chất liệu.  

  • Chăm sóc và bảo trì

Loại vật liệu trang phục của bạn sẽ  xác định cách bạn chăm sóc nó. Ví dụ, bạn không bao giờ nên đặt một bộ trang phục mascot vào máy giặt hoặc máy sấy vì lông thú và nỉ có thể dễ dàng đun nóng hoặc tan chảy. Đối với đầu bọt (hoặc tay và chân có bọt trong chúng), nên sử dụng một chất làm sạch. 

Có rất nhiều lựa chọn vật liệu để làm ra linh vật lý tưởng. Với sự lựa chọn cẩn thận và sự giúp đỡ của nhà thiết kế mascot chuyên nghiệp, bạn có thể tạo ra một bộ trang phục trông đẹp, dễ thực hiện và chăm sóc cẩn thận. Khi lựa chọn một dịch vụ thiết kế mascot chuyên nghiệp, bạn nên tìm một công ty sử dụng vật liệu chất lượng cao. Tại Bingo, nhóm của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo ra nhiều trang phục hóa trang bằng cách sử dụng những vật liệu tốt nhất hiện có. Quá trình thiết kế toàn diện của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được chính xác các linh vật bạn đã mơ ước!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.