Trang phục hóa trang dân tộc Hàn

 

 

 

Hàn Quốc - Xứ sở kim chi

Bên cạnh các món ẩm thực làm say đắm lòng người thi Hàn Quốc luôn mang đến một “ gu” thời trang khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi bởi xu hướng thời trang luôn đổi mới, cập nhật liên tục. Và một trong những trang phục đẹp nhất ở xứ sở này không gì khác chính là Hanbok -  trang phục truyền thống của đất nước xinh đẹp này.

Trang phục truyền thống này đã được mặc cách đây 100 năm và thường được mặc ở các ngày truyền thống của dân tộc. Nhưng ngày nay, có nhiều cải tiến về thời trang nên trang phục cũng được cách tân, phù hợp hơn với lối sống hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được cái hồn của dân tộc.

Bộ trang phục kết hợp các đường nét đơn giản. Người Hàn Quốc quan niệm rằng con người được tạo ra bởi sự hòa hợp giữa trời – đất, nước – lửa, cây – gió. Từ những yếu tố đó mà Hanbok truyền thống Hàn quốc đã được hình thành trong sự kết hợp giữa đường nét mộc mạc nhưng vẫn luôn sang trọng.

Trang phục nam giới gồm một áo vét ngắn và một chiếc quần được may rộng rãi và có viền ở gấu. Bộ hanbok cho phụ nữ gồm có một váy quấn và một áo vét kiểu bô-le-rô.

Do đó, trang phục hóa trang Hàn gần như luôn là trang phục mà hầu hết mọi người đều muốn thử một lần để có thể cảm nhận được hết nét đẹp truyền thống đó.

Nguồn: tổng hợp

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.