Mascot đẹp cần những yếu tố nào? Đặt may ở đâu tốt nhất?

Hầu như các doanh nghiệp đều biết mascot có thể là một công cụ hiệu quả để giúp quảng bá doanh nghiệp của mình đến với mọi người.

Mỗi loại mascot được thiết kế và sản xuất khác nhau, và trong quá trình thiết kế, bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định quan trọng có ảnh hưởng đến thành phẩm của nhân vật mascot.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích về những gì bạn cần biết về quá trình thiết kế trang phục mascot đẹp là như thế nào trước khi lựa chọn.

mascot-dep-1

Thế nào là trang phục mascot đẹp?

Thiết kế

- Mascot đẹp bắt đầu với hình ảnh bên ngoài. Nhiều linh vật được lấy cảm hứng từ đồ chơi, phim hoạt hình, thức ăn, động vật, con người, hoặc thậm chí là một vật thể. Khi đưa ra quyết định này, trước hết bạn phải xem xét cách sử dụng linh vật, cho dù đó là đứng im, phân phát quà, hoặc vẫy chào, chạy nhảy...

Quá trình truyền thông là rất quan trọng trong giai đoạn này vì các nhà thiết kế mascot chuyên nghiệp bắt đầu phác họa nhân vật của bạn và giúp bạn chọn màu sắc, hình dáng cơ thể và nét mặt...trên phần mềm chuyên dụng hoặc có thể là phác thảo trên giấy.

Ví dụ, các nhân viên thiết kế tại Mascot BINGO sử dụng phần mềm kỹ thuật cho phép họ thay đổi nhanh chóng thiết kế trong khi trao đổi với bạn.

Thế nào là trang phục mascot đẹp

Thoáng mát và thoải mái

- Sự thoải mái của người trình diễn cần phải được ưu tiên trong việc thiết kế mascot đẹp. Vật liệu được sử dụng phải đủ mạnh để chịu đựng các chuyển động của linh vật, trong khi đó cũng không gây cho người hoạt náo cảm thấy khó chịu trong suốt chương trình biểu diễn.

Các nhân viên thiết kế mascot phù hợp nhất là những người đã từng biểu diễn thực tế có kinh nghiệm hoạt náo mascot trong thời gian dài hoặc chí ít phải từng mặc qua. Hầu như tất cả các trang phục mascot có thể gây nóng, nhưng nếu được sử dụng vật liệu nhẹ và thoáng khí có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

- Mascot BINGO sử dụng các loại xốp siêu nhẹ, thoáng khí khác nhau, độ cứng và tính linh hoạt khác nhau. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một bộ mascot đẹp, bạn nên tránh bất kỳ công ty nào sử dụng sợi thủy tinh, bọt bọc, các vật liệu gây hại cho da.

Những vật liệu này dẫn đến những bộ mascot không đạt tiêu chuẩn sẽ không sử dụng được lâu hoặc sẽ quá nặng để mặc.Vì vậy hãy chú trọng đến sự thông thoáng và thoải mái trong quá trình nhảy mascot nhưng vẫn giữ nguyên được thiết kế như mình mong muốn.

Các yếu tố khác

Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố về thiết kế hoặc độ thoáng mát cũng như thoải mái khi mặc mascot thì một trong các yếu tố phụ trợ trong mascot mà đáng phải quan tâm như sử dụng mũ bảo hiểm và giày hoặc dép sử dụng trong thân mascot. Để thoải mái và hỗ trợ cho quá trình nhảy mascot được linh hoạt hơn thì mũ bảo hiểm tốt nhất được lắp đặt và điều chỉnh phù hợp.

Dây quai có thể được tích hợp với mũ bảo hiểm cho mascot trong những sự kiện đặc biệt năng động, hoặc thích hợp với chương trình thể dục thể thao. Và phần bàn chân của mascot cũng vậy, BINGO luôn sử dụng một đôi giày hoặc đôi dép trong phần chân của mascot. Điều này giúp người mặc dễ dàng di chuyển, chạy nhảy trong mọi địa hình như trong siêu thị,ngoài đường,trong các hội chợ...

Tại BINGO chúng tôi tập trung đầu tiên vào sự thoải mái và an toàn của mascot trong suốt màn trình diễn. Vì lý do này, đầu của mascot không được buộc chặt vào thân bằng những cái móc hoặc dây đai. Sự độc lập này cũng cho phép người biểu diễn hoạt náo hơn.

mascot-lothamilk

(Mascot hơi bò sữa Lothamilk BINGO sản xuất cho nhãn hàng)

Tại sao phải sử dụng mascot đẹp cho sự kiện của bạn?

Ngày nay ở hầu hết các chương trình hội chợ triển lãm, các sự kiện đều không thể thiếu những PG với ngoại hình xinh đẹp và quyến rũ nhưng không phải sự kiện nào thì các PG là sự lựa chọn phù hợp. Sự xuất hiện của những chú linh vật mascot sẽ tạo không khí thân thiện, gần gũi mà các PG không làm được, những chú linh vật mascot sẽ gây sự chú ý, thích thú ở mọi người với không khí vui vẻ, thân thiện sẽ tạo hiệu ứng truyền thông tốt hơn bao giờ hết.

Mọi người cùng chụp hình, selfie cùng mascot và up lên các trang mạng xã hội điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ được mọi người biết tới nhiều hơn và lan truyền một cách tự nhiên. Không những thế các công ty lớn trên thế giới đều lựa chọn những linh vật mascot là một phần của chiến lược marketing của mình: Mascot Android, Mascot Iphone, Mascot gấu, Mascot Pikachu...

Điểm khác biệt của các trang phục mascot đẹp do Bingo cung cấp

- Một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản phẩm mascot, mascot hơi, gấu bông khổng lồ...

- Sản xuất được các mẫu mascot đẹp, khó và yêu cầu cao như mascot 3D.

- Có đội ngũ tư vấn thiết kế sản phẩm nhằm tối ưu tốt nhất giúp cho người mặc thoải mái hoạt náo vẫn đảm bảo được hình dáng, kích thước.

- Có xưởng sản xuất tại TP.HCM.

- Đảm bảo sản phẩm làm ra giống 95-98% so với thiết kế.

- Chế độ bảo hành bảo dưỡng chu đáo.

- Chiết khấu cao cho khách hàng sản xuất số lượng lớn.

mascot-sony

Việc thiết kế cũng như sản xuất ra một mẫu mascot đẹp vừa đảm bảo được ngoại hình giống nhất so với yêu cầu thiết kế của khách hàng vừa đảm bảo được sự thoải mái cũng như dễ dàng khi hoạt náo là một trong những yếu tố được BINGO đưa lên hàng đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi sản xuất mascot chuyên nghiệp để tạo nên một mẫu mascot đại diện cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn,hãy gọi ngay cho BINGO theo HOTLINE 090477212 để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Xem thêm: Đặt may mascot