Những điều cần lưu ý khi thiết kế và đặt may mascot

Khi bạn bắt đầu lên thiết kế mascot, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tạo ra như về hình dáng, chất liệu, màu sắc, và phụ kiện là tất cả những gì quan trọng trong việc tạo ra một mẫu mascot lý tưởng. Dưới đây là vài ý ngắn gọn về cách chọn đúng chất liệu cho trang phục mascot của bạn.

Mascot doraemon

Loại vật liệu

Foam là một trong những vật liệu phổ biến nhất. Foam là một vật liệu rất linh hoạt có sẵn trên thị trường ngày nay được sử dụng cho cấu trúc cơ bản của hầu hết các loại mascot. Điều này có nghĩa là foam được sử dụng để may mascot phải có độ bền,nhẹ,chịu được nhiệt. 

Giống như foam,Khi may mascot vải lông thú dài hoặc vải lông thú ngắn là lựa chọn hàng đầu.Bởi đa số mascot được mô phỏng lại từ các con vật,hoặc các nhân vật hoạt hình...

Ngoài ra còn có các vật liệu khác thường được sử dụng làm mascot như lưới để làm mắt bên trong cho phép người mặc có thể nhìn thấy bên ngoài và giúp không khí được lưu thông ,loại vật liệu không thể thiếu đó là đế cao su cho bàn chân mascot.Đế cao su tổng hợp thường được thiết kế như một đế giày bình thường có độ bám và bền giúp người mặc thoải mái hoạt náo mà ko sợ bị trơn trượt.

mascot việt

Điều cần tránh

Khi thiết kế một bộ trang phục mascot, bạn nên tránh những vật liệu không thấm hút mồ hôi, vật liệu nặng, vật liệu độc hại.... 

Cân nhắc sử dụng

Khi quyết định chọn vật liệu cho mascot, chúng ta phải xem mascot chúng ta sử dụng với mục đích gì.Nếu một con mascot được làm ra để thực hiện rất nhiều pha nguy hiểm và hoạt động mạnh thì mẫu mascot đó phải được làm từ những vật liệu bền,nhẹ mà phải giữ cho người mặc mát mẻ và thoải mái. Còn nếu với một mẫu mascot ít hoạt động,dùng cho diễu hành thì có thể được làm từ vật liệu khác tinh tế hơn với nhiều chi tiết sắc nét,hoặc kèm thêm các phụ kiện. Trên hết, mascot tạo ra ngoài đảm bảo giống thiết kế còn phải giúp người mặc được thoải mái.

mascot cà phê


Vệ sinh và bảo trì

Sau khi sử dụng mascot xong điều cần lưu ý đó là vệ sinh và bảo trì. 

Mascot thường sử dụng ngoài trời,dưới thời tiết nóng bức nên người mặc dễ đổ mồ hôi.Nên sau khi sử dụng nếu bạn không vệ sinh ngay thì mascot dễ bị ẩm mốc,hôi..Có nhiều cách vệ sinh mascot như bạn có thể mang tới dịch vụ giặt mascot chuyên nghiệp hoặc xem các bài viết của BINGO về cách giặt mascot tại nhà nên bạn có thể tự giặt mascot.Nhưng chúng tôi khuyên bạn sau khi sử dụng mascot nên mang tới các công ty dịch vụ để được bảo dưỡng và vệ sinh tốt hơn.

mascot chó

Khi lựa chọn công ty dịch vụ thiết kế mascot và may mascot chuyên nghiệp, bạn nên tìm một công ty đã có tên tuổi cũng như kinh nghiệm trên thị trường khi sản xuất mascot. Tại Bingo, nhóm của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo ra nhiều mẫu mascot đẹp,chât lượng bằng cách sử dụng những vật liệu tốt nhất và an toàn hiện có. Quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được một sản phẩm mascot ưng ý.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.