Nguồn gốc trang phục hóa trang

 

 

Có bao giờ bạn thắc tại sao lại có Mascot và Mascot là gi chưa? Hãy để Bingo giải đáp những thắc đó một cách chi tiết nhất nha!

Được hiểu một cách ngắn gọn nhất thì mascot hay còn được gọi là linh vật hoặc trang phục hóa trang thì đây là một biểu tượng, một đại diện và là công cụ truyền thông cho một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Mục đích là thể hiện được giá trị, truyền đạt thông điệp và tạo ra hiệu ứng đám đông. Hình ảnh mascot là một nhân vật được thiết kế sang trọng với mục đích kết nối với thương hiệu mà nó đại diện.

Ban đầu trang phục hóa trang được lấy ý tưởng từ những con rối nhỏ kết hợp với hình dáng nhân vật được nhiều người biết đến. Vào thời kỳ đầu mascot sử dụng để giải trí và tạo không khí sôi động cho các trận đấu thể thao. Sau thời gian thì ý tưởng này đã được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau và ngày nay là trong kinh doanh nó trở thành biểu tượng cho cửa hàng, giúp thu hút khách hàng và mang lại độ lan truyền hiệu quả hơn.

Có nhiều cách để lựa chọn mascot phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Ví dụ như linh vật dễ thương sẽ thu hút khán giả nữ và trẻ nhỏ, hay hình ảnh "cool" hay " sexy" sẽ cuốn hút với nam giới hơn. Do đó các doanh nghiệp thường hay cải tiến hình ảnh đại diện để tiếp cận lượng khách hàng phong phú hơn.

Kham khảo các trang phục ở đây nhé!

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.