Nguồn gốc linh vật gà trống Gô Loa

Những chú gà trống được người Pháp đánh giá là đúng giờ, luôn cảnh giác và dũng cảm, giống với tính cách của người dân Pháp nên họ đã lấy hình ảnh linh vật gà trống Gô Loa để làm biểu tượng cho đất nước của mình.

Nguồn gốc linh vật gà trống Gô Loa

Mascot chú gà trống Gô Loa trên sân cỏ

Bạn có biết nguồn gốc của những chú gà trống Gô Loa?

Nguồn gốc linh vật gà trống Gô Loa

Tem gà trống Gô Loa

Hễ những ai yêu bóng đá đều không thể không biết đến đội bóng Pháp. Trên sân cỏ, họ luôn được nhắc đến với cái tên rất gần gũi "Những chú gà trống Gô Loa", nhưng không phải ai cũng biết cái tên Gà trống Gô loa này bắt đầu từ đâu? Tại sao người ta lại đặt cái tên đáng yêu như thế cho một đội bóng?

Dù không chính thức nhưng cả thế giới đều xem linh vật gà trống Gô Loa là biểu tượng của nước Pháp. Nó thậm chí đã từng xuất hiện trên quốc kỳ, trên những con tem của đất nước này

Bên cạnh đó, việc may mascot theo hình dáng các chú gà trống Gô Loa cũng rất được ưa chuộng tại Pháp và nhiều quốc gia khác trên Thế giới.

Vậy, nguồn gốc của biểu tượng gà trống Gô Loa xuất phát từ đâu?

Nguồn gốc linh vật gà trống Gô Loa

Biểu tượng Gaulois trên nhà thờ

Pháp là một quốc gia nằm trên bờ Tây châu Âu với bề dày lịch sử lâu đời, có nền kinh tế, văn hóa phát triển cao và ảnh hưởng sâu rộng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới và do đó biểu tượng linh vật gà trống Gô Loa cũng có lịch sử lâu đời. Chúng xuất phát từ lối chơi chữ hài của người Pháp: người pháp có nguồn gốc là người Gô Loa (Gaulois), tiếng Latinh là Gallus, có nghĩa là "gà trống". Ngoài ra, thời trung cổ chú gà trống (Gaulois) là biểu trưng cho tôn giáo thể hiện cho sự hy vọng và niềm tin. Chính vì thế trên tháp chuông nhà thờ Pháp các bạn sẽ bắt gặp biểu tượng này.

Gà trống Gô Loa có phải chỉ có ở nước Pháp?

Thực ra không phải. Gà trống Gô Loa được nuôi ở rất nhiều quốc gia Châu Âu và châu Á chứ không riêng gì ở Pháp. Chúng có hình dáng oai vệ, đứng hiên ngang với cái mào đỏ rực; khi gáy cái cổ ngước cao lên trời, đuôi cong cong màu xanh, nhọn như mũi kiếm. Chính vì dáng vẻ oai hùng đó mà nó đã trở thành biểu tượng của người Pháp.

Địa điểm thuê mascot gà trống uy tín tại TP. HCM

Không chỉ xuất hiện nhiều tại các nước châu Âu, linh vật gà trống Gô Loa còn có mặt tại nhiều quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam qua các bộ trang phục mascot.

May mascot hình gà trống được sử dụng tại nhiều sự kiện như: các sự kiện dành cho thiếu nhi, sự kiện ra mắt sản phẩm, các sự kiện ngoài trời,...

Tại TP. HCM, khi có nhu cầu thuê, may mascot gà trống sử dụng, Bingo là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn.

Những lý do bạn nên chọn Bingo

  • Bingo nhận may mascot theo yêu cầu giống thiết kế đến 98%.
  • Công ty sở hữu đội ngũ nhân lực và máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Do đó, đảm bảo được tiến độ hoàn thành cũng như chất lượng sản phẩm.
  • Ngoài ra, công ty cũng có đội ngũ bảo hành và bảo trì chuyên nghiệp, sẵn sàng khắc phục nhanh nhất các sự cố nếu có về các bộ trang phục mà chúng tôi cung cấp để không làm gián đoạn công việc của khách hàng.
  • Đặc biệt, Bingo chỉ sử dụng những chất liệu an toàn, cam kết không dùng các chất liệu gây hại cho sức khỏe như các chất liệu có dạng sợi thủy tinh và vải cũng như các loại hóa chất độc hại.

Thuê, may mascot linh vật gà trống Gô Loa và những trang phục mascot khác, liên hệ với Bingo ngay nhé!

Bingo - 0904 772 125

Xem thêm : Cosplay là gì?- Tần tật những điều về Cosplay có thể bạn chưa biết

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.