Nguồn gốc linh vật gà trống Gô Loa

Bạn có biết nguồn gốc của những chú gà trống Go Loa?

Hễ những ai yêu bóng đá đều không thể không biết đến đội bóng đã Pháp. Trên sân cỏ, họ luôn được nhắc đến với cái tên rất gần gũi "Những chú gà trống Gô Loa", nhưng không phải ai cũng biết cái tên Gà trống Gô loa này bắt đầu từ đâu? Tại sao người ta lại đặt cái tên đáng yêu như thế cho một đội bóng?
Đến đây ắt hẳn các bạn cũng có những suy đoán của riêng mình phải không nào :)
 

Mascot chú gà trống Gô Loa trên sân cỏ
Mascot chú gà trống Gô Loa trên sân cỏ

Dù không chính thức nhưng cả thế giới đều xem linh vật Mascot gà trồng Gô loa là biểu tượng của nước Pháp. Nó thậm chí đã từng xuất hiện trên quốc kỳ, trên những con tem

tem gà trống Go Loa
Tem gà trống Go Loa

Vậy! Gà trống Gô loa có phải chỉ có ở nước Pháp?

Thực ra không phải, gà trống Gô loa được nuối ở rất nhiều quốc gia Châu Âu và châu Á chứ không riêng gì ở Pháp. Chúng có hình dáng oai vệ, đứng hiên ngang với cái mào đỏ rực; khi gáy cái cổ ngước cao lên trời, cai đuôi cong cong màu xanh, nhọn như mũi kiếm. Chính vì dáng vẻ đó mà nó đã trở thành biểu tượng của  người Pháp.

Nguồn gốc của biểu tượng gà trống Goloa xuất phát từ đâu?

Pháp là một quốc gia nằm trên bờ Tây châu Âu với bề dầy lịch sử lâu đời, có nền kinh tế, văn hóa phát triển cao và ảnh hưởng sâu rộng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới và do đó biểu tượng linh vật gà trống Gô Loa cũng có lịch sử lâu đời. Chúng xuất phát từ lối chơi chữ hài của người Pháp: người pháp có nguồn gốc từ người Gô loa (Gaulois) tiếng Latinh là Gallus, có nghĩa là "gà trống". Ngoài ra, thời trung cổ chú gà trống ( Gaulois ) là biểu trưng cho tôn giáo thể hiện cho sự hy vọng và niềm tin, chính vì thế trên tháp chuông nhà thờ Pháp các bạn sẽ bắt gặp biểu tượng này.


Biểu tượng Gaulois trên nhà thờ

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.